Mậu Binh là gì?

Mậu Binh: Chia sẻ mẹo chơi game trúng lớn - Ảnh 1

Mậu Binh loại game đã quá thân thuộc với đông đảo người chơi hiện nay. Game còn có tên khác là Thập Tam hay bài Xập Xám. Game mang đầy tính trí tuệ của người chơi. Bạn cần phải có tư duy rõ ràng, đôi mắt tinh tế. Khi đó bạn sẽ quan sát được mọi tình huống và dễ thắng hơn.

Game sẽ có số lượng người chơi từ 2 đến 4 người. Mỗi người sẽ được phân thành 13 quân bài và xếp thành 3 chi không giống nhau. Luật chơi của game cũng dễ nhớ và quy định người chơi xếp chi trước mạnh hơn chi sau.

Luật chơi game bạn cần nắm rõ

Sau đây là luật chơi cơ bản của game bài đổi thưởng Mậu Binh bạn nên biết:

Luật chơi game

Mậu Binh: Chia sẻ mẹo chơi game trúng lớn - Ảnh 2

Luật chơi Mậu Binh không khó nhớ và bạn chỉ cần biết rõ và những bước. Khi bắt đầu ván bài, mỗi một người chơi được chia cho 13 lá bài. Bạn hãy dựa vào những lá bài xếp thành 3 chi khác nhau. Chi đầu và chi 2 trong đó bao gồm 5 lá bài. Chi 3 bao gồm 3 lá bài. 

Trong khi xếp phái tính toán ra sao để chi trước mạnh hơn chi sau. Những chi này có thể liên kết với nhau hay không liên kết. Game không khác gì với Poker. Khi ván bắt đầu thì người chơi sẽ có 90 giây để sắp xếp bài. Nếu chơi kiểu trực tuyến thì sẽ có gợi ý sắp xếp bài.

Những người nào trong sòng bài sẽ có 5 giây để so sánh chi với nhau. Theo quy định của game, ai có bài thắng thì người đó sẽ được tính thắng nhất và không phải so bài. Nếu người chơi có những chi bài mạnh như nhau thì sẽ cùng chia gà.

Các thuật ngữ trong game

Khi bắt đều chơi Mậu Binh bạn sẽ gặp nhiều thuật ngữ quan trọng. Bạn sẽ nhận được cơ hội thắng lớn nếu bạn hiểu rõ.

  • Chi: Thuật ngữ quan trọng trong game. Là những phần bài gộp từ 13 lá bài. Sẽ có 3 chi và cần phải đảm bảo những quân tại 3 chi này.
  • Sám chi: Ám chỉ 1 quân bài cùng giá trị ở cả 3 chi.
  • Binh lủng hay mậu thầu: Chỉ những lá bài lẻ, không thể ghép cặp với nhau để tạo thành những sảnh hai đôi…
  • Đôi: Chỉ những lá bài có 2 lá cùng số với nhau, những số tạo thành 3 lá lẻ  không được coi như đôi.
  • Thú: Trong 1 chi chỉ có 2 đôi và 1 quân binh lủng.
  • Sảnh: Chỉ 5 lá bài trong 1 chi liên tục nhau và không đồng chất với nhau. Nếu sảnh kết thúc bằng Át thì cao nhất, nếu bắt đầu bằng A là sảnh nhỏ nhất.
  • Thùng: Chỉ 5 lá bài cùng chất và liên tiếp nhau. 
  • Cù lũ: Chỉ 1 đôi và 1 bộ sám trong 1 chi.
  • Tứ quý: Chỉ 4 lá bài cùng số như 3333 trong game.
  • Thùng phá sảnh: Đó là 5 lá bài cùng chất và liên tiếp nhau, có 2 loại lớn và nhỏ. Nếu có quân A trong dãy thì là thùng phá sảnh.

Mẹo chơi game Mậu Binh thắng toàn tập

Những ai đang quan tâm đến Mậu Binh thì bạn cũng không thể bỏ qua mẹo chơi hay sau đây:

Hiểu rõ hơn về kỹ thuật sắp xếp Mậu Binh

Nếu đã bắt tay vào chơi game, hay với những người chơi game lâu năm thì mới hiểu được sự quan trọng của kỹ thuật sắp xếp. Đó là điều siêu quan trọng và cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp tới bạn thắng hay thua. Vì thế, bạn cần hiểu được kỹ thuật sắp xếp sao cho phù hợp.

Khả năng tư duy, xếp bài

Sắp xếp lá bài đơn giản nhưng yêu cầu bạn phải có thể tư duy và yêu cầu kỹ thuật chơi Mậu Binh. Bạn cũng cần phải có sự nhạy bén trong ứng phó. Bạn cần nhận định và nắm bắt được lối chơi. Từ đó bạn sẽ rút ra được nhiều chiến lược, tư duy siêu đúng đắn để đưa ra sắp xếp bài thích hợp nhất.

Áp dụng nghệ thuật cách binh

Theo cách này của nhiều người chơi trước từng truyền lại thì 10 người lại có 7 – 8 người sẽ xếp chi đầu yếu để 2 chi sau mạnh. Vì thế, dựa vào đó bạn có thể điều chỉnh sắp xếp bài của bản thân sao cho hợp lý. 

Bạn cần chú ý đối thủ để đưa ra chiến lược sao cho thích hợp nhất. Bạn nên cách binh linh hoạt và tránh một cách nhiều nhất có thể việc đối thủ nắm bắt được cách xếp bài.

Mẹo cách binh kiểu 3 phé bắn bài hiệu quả

Bạn được chia 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi mạnh hơn sẽ để ở chi giữa và đôi mạnh nhất để ở chi cuối. Xét cơ bản thì cách xếp đó đơn giản, không khó nắm bắt. Hỗ trợ bạn có được khoản tiền thắng thưởng lớn khi có từ 4 đến 5 đôi trở lên.

XEM THÊM: 3 Cây: Bí kíp chơi game luôn thắng bạn nên biết

Tổng kết

Như thế, trên đây là toàn bộ những điều bạn cần hiểu hơn về Mậu Minh và cách chơi. Nhưng không phải ai cũng có thể chiến thắng dễ dàng mà cần có nhiều bí quyết chơi hay.